Văn Phú - Invest đầu tư khu đô thị gần 5.000 tỉ đồng tại Cần Thơ

Lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ vừa có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest về các cơ hội hợp tác, đầu tư tại địa phương.
Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Vũ Thành Thống trao quyết định chủ trương đầu tư dự án khu đô thị mới Cồn Khương cho ông Tô Như Toàn, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest

(Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Vũ Thành Thống trao quyết định chủ trương đầu tư dự án khu đô thị mới Cồn Khương cho ông Tô Như Toàn, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest)

Đồng thời cũng trao quyết định chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị mới Cồn Khương với tổng vốn đầu tư hơn 4.900 tỉ đồng.

Tại buổi làm việc lãnh đạo TP.Cần Thơ đã đồng ý giao cho Văn Phú - Invest phối hợp với các Sở ngành nghiên cứu quy hoạch tổng thể, đầu tư các tuyến du lịch và đi bộ tại khu vực Cồn Cái Khế, Bến Ninh Kiều và các vùng phụ cận; phối hợp với Sở Xây dựng nghiên cứu quy hoạch tổng thể, đầu tư khu trung tâm văn hóa Tây Đô và các vùng phụ cận.
Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Vũ Thành Thống cũng đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho dự án Khu đô thị mới Cồn Khương cho Liên danh Nhà đầu tư gồm Công ty CPĐT Văn Phú - Invest và Công ty CP 216.
Dự án Khu đô thị mới Cồn Khương thuộc phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy và một phần thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ có quy mô khoảng 51 ha, tổng vốn đầu tư hơn 4.900 tỉ đồng.
Dự án được triển khai nhằm mục tiêu cụ thể đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP.Cần Thơ đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2015 và định hướng quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TP.Cần Thơ đến năm 2010 tầm nhìn đến năm 2030.
Theo đánh giá của các chuyên gia, dự án Khu đô thị Cồn Khương được phê duyệt sẽ phát triển không gian du lịch theo hai trục gồm: trục dọc sông Hậu, trục dọc Quốc lộ 1 và sông Cần Thơ; sử dụng quỹ đất hiệu quả và tăng nguồn thu cho ngân sách của địa phương, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người dân.
Nói về lý do lựa chọn Cần Thơ để phát triển dự án, đại diện Văn Phú - Invest cho biết từ trước tới nay, tiềm năng của thị trường bất động sản Cần Thơ được đánh giá cao không chỉ nhờ vào vị trí trung tâm vùng đồng bằng sông Cửu Long, mà còn nhờ vào tính chất kết nối thông suốt về hạ tầng giao thông với các địa phương trong vùng. Trong đó, sức bật lớn đến từ ngành kinh tế mũi nhọn là du lịch, với mức tăng 12,5% so với năm trước. Trong năm 2018, Cần Thơ đã đón khoảng 8,5 triệu lượt khách, trong đó có 2,65 triệu lượt khách lưu trú, tổng doanh thu đạt 3.785 tỉ đồng, tăng 30% so với năm 2017.
Prev

Thủ tướng: 2020, chậm nhất 2021 sẽ khánh thành cao tốc đoạn Trung Lương - Cần Thơ

Next

Điều kiện người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam